วันพุธที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

หลวงพ่อกล้วย วัดหมูดุด จันทบุรีหลวงพ่อกล้วย


ท่านพ่อกล้วย วัดหมูดุด พระครูญาณวรกิจ วัดหมูดุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ท่านเป็นศิษย์ พระอาจารย์สังข์เฒ่า วัดเก๋งจีน ร่วมสำนักเดียวกันกับหลวงปู่ทิม ครับ.. ท่านหลวงพ่อกล้วย เป็นพระที่เคร่งเเละมี วิชาสูงมากองค์หนึ่งในอดีต ท่านได้รับการยอมรับเเละ เชิญร่วมการปลุกเสกวัตถุมงคล จากวัดสุทัศเเทบทุกครั้ง... ท่านพ่อมีวิชาสูงมากสามารถควบคุม กสิน ดิน น้ำ ลม ไฟ วัตถุมงคลของท่าน ตั้งเเต่ยุคต้น จนยุคปลาย ไม่เคยพลาดความอยากเป็นเจ้าของ ของผู้ที่ค้นหาความคงกระพัน ชาตรี ในยุคนั้นเลย..เเม้เเต่เเค่รูปถ่ายท่าน คน อ.สอยดาว ยังเล่าให้ฟังว่า อาก้ายังไม่ได้กินเลย...เรื่องเล่าเกี่ยวกับพระเครื่องหลวงพ่อกล้วยที่ว่าเหนียวที่สุด

หรียญยืนเป็นรุ่นที่ 2 ออก ปี 2520 เรียก DIE HARD เพราะ เหนียวบ้าเลือดมาตั้งเเต่ออกเเจกคนทำบุญตอนนั้นเลยครับ... มีเรื่อเล่ามากมาย ผมเล่าได้เเค่ 3 เรื่อง เเต่คนจันเค้าเล่าได้มากกว่าผมเล่าอีกครับ... เจ้นึกขายขอชำบ้านอยู่หน้าวัดหมูดุดเลย เจ้าเเกว่า ลูกชาย 3 คนเลี่ยมทองเหรียญยืนให้เเขวนหมด ไม่เคยสนใจ พระอะไรอีกเลย..

ขอ ต่ออีกครับ ถ้าไม่เเน่จริงในยุคที่บ้านเมืองมีการปฏิวัตกันบ่อยๆ อันพาลครองเมือง ข้าราชการผู้ต้องรักษาความสงบความอยู่เย็นของบ้านเมือง ก็ต้องหาของเจ๋งพกกันครับ.. พระเครื่องส่วนใหญ่ของท่านพ่อกล้วย ข้าราชการผู้ใหญ่หลายท่านเป็นผู้ขอเเละให้ดำเนินการจัดสร้างเเต่ท่านพ่อกล้วยก็ขอใช่ทุนของท่านเอง เหรียญยืนนี้สร้างทั้งสิน 5000 เหรียญ มีข่าวว่า 3000 เหรียญตอนนี้ อยู่กับเซียนรุ่นใหม่ สั่งให้เก็บมาตั้งเเต่ปี 50 เพราะมีอนาคตเเน่.. ซึ่งเรื่องจะดังหรือไม่ก็ไม่ใช่ประเด็นกันครับ.. มีตำรวจท่านหนึ่งมีใช่และพูดอย่างภาคภูมิใจว่า ถ้าไม่เเน่จริง จะเหยียบสิงห์ นั่งครุฑได้เหรอ ปี 20นะ ยุคนั้นเค้าเเรงกันจะตาย....

ที่มาของความเหนี่ยวชนิดที่ว่า DIR HARD 4.0 เหนียวบ้าเลือด ระห่ำทะลุองค์ศาเดือด มีให้กล่าวขานในพื้นที่ กันว่า สุดสุด มีพี่สายตำรวจท่านหนึ่งไม่เปิดเผย เล่าให้ฟังว่า เค้าตามเก็บมือปืนอยู่รายหนึ่งในย่าน ระยอง ทุกครั่งที่มีการล้อมจับตาย จะต้องใช้กำลังตำรวจอย่างเต็มกำลังเเละก็มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บและ ตายจากการดวลปืนอย่างดุเดือดเเทบทุกครั้ง เเถมยังจับวายร้ายเเก๊งนี้ไม่ได้สักที จนครั้งสุดท้าย การล้อมจับที่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง หลังจากติดตามมาหลายวัน เช้าวันนั้นคนร้ายรายนี้ ถอดสร้อยที่เเขวนเหรียญยืนพ่อกล้วย ไว้ที่นอนเเล้วไปอาบน้ำ มือปราบจึงได้ปิดบัญชี คนร้ายรายนี้ได้อย่างง่ายดาย จากการตรวจค้นภายในที่พัก ที่หัวนอนมีสร้อยเส้นนี้ วางอยู่บนหมอน งานนี้หลวงพ่อไม่ช่วยมัน...

 ในปี 21 มีเรื่องที่เกิดขึ้นจริง คือ เจ้าของรีสอรช์ที่เจ้าเหลาว กับยามลูกน้องอีกคน ทนโดนยกเค้าของในรีสอรช์ไม่ไหวเลยวางเเผนทีจะจับขโมยรายนี้ให้ได้ จนไม่กี่วันแผนซุ่มจับขโมยก็ดูจะได้ผล คืนนั้นยังไม่ดึกเลย 2 ทุ่มกว่าเอง มันย่องมาเอาของมีค่าอีกจนได้ ยามส่งเสียงให้มันหยุดพร้อมกับเลงปืนลูกซองใส่มันตะโกนว่าไม่หยุดจะยิง เจ้าของรีสอรช์ก็อีกกระบอก ขโมยมันกระโดดปีนหลังคาเเล้ว กระโดดออกไปที่กำแพง ระหว่างนั้น เจ้าของรีสอร์ช ลั่นไกไป 2 ครั้ง เเซะทั้ง 2 ครั้ง ยามวิ่งตามออกไป วิ่งไล่กันไปได้ 200 เมตร ห่างกัน เเค่ 2 เมตร ยามกดลูกซองอีก 3 ครั้ง แซะหมดเลย โกรธจนเอาปืนลูกซองขวางทิ้งไส่มันก็ยังไม่โดน... จนขโมยวิ่งหนีหายไปในความมืด.. เค้า2คนสืบว่ามันเป็นใคร อยู่ไหน มีอะไรดี ทราบว่ามันเเขวนเหรียญยืน พ่อกล้วย วัดหมูดุด หลังจากนั้นอีกเดือนจึงวางเเผนอุ้มมันมา ด้วยความโกรธเเค้น กระชากสร้อยเส้นนี้ออก และ สับไกลูกซองกระบอกเดิมของยาม เจ้าขโมยอกเกลี่ยงๆ รับลูกซองไปเลือดซาดขาดใจทันที 2คนนั้นเอาศพขโมยไปทิ้งอำพรางคดี เจ้าของรีสอรช์นานๆมาที่รีสอร์ชครั้ง ส่วนยามเก็บเหรียญยืนนี้ไปติดตัวเเล้วย้ายไปอยู่ ปทุมธานี จนญาติของขโมยมาพบศพคิดที่จะเเก้เเค้น ตามไปยิง ยามคนนี้ที่ปทุม ก็ปืนยิงไม่ออกเหมือนกัน เเล้วยามคนนี้ มาขอขมาต่อญาติของขโมย และ ขอบวชที่วัดหมูดุด แต่พ่อท่านไม่ให้.... เรื่องนี้ดังมากคน อ.ท่าใหม่ คงได้ยินกันทุกคน...

อีกครั้งที่ ความคงกระพันยังประกาศความชัดเจน คือเรื่องของเจ้ ร.ช.น. ขอเป็นตัวย่อเเละกัน เจ้เป็นเจ้าของฟาร์มกุ้งอยู่หนองแหวน.. หลังจากจับกุ้งเสร็จก็สั่งให้ลูกน้องพม่าฉีดเลนทำความสะอาดพื้นบ่อเตรียมที่จะลงลูกกุ้งเลี้ยงครั้ใหม่ โดยนั่งอยู่ในศาลาริมบ่อสักพักเห็นว่า ฟ้าครึ้มตั้งเค้าจะลงเม็ดฝนเห็นฟ้าเเล๊ปอยู่ไกลๆ เลยเดินออกมาจะบอกลูกน้องให้พอก่อนวันนี้ โดนเจ้เเกเดินไปบนสพานยอ.. ไปหยุดมองลูกน้องกำลังฉีดเลน เอ่ยปากบอกให้พอก่อนเสร็จเเกหันตัวมาอีกทาง ฟ้าก็เเตกเสียงดังตูมทันทีเจ้เเกเล่าว่าเเกมองเห็นเเต่เเสงสีขาวตรงหน้าเเก พร้อมกับเสียงอะไรไม่รู้ดังเหมือนระเบิดเหมือนอากาศมันเเตกตรงหน้าเเก เเกค้างเหมือนตายไปเลยวินาทีนั้น นับได้สักยี่สิบ เเกรู้สึกตัวกำเหรียญยืนหลวงพ่อกล้วยแน่น ค่อยๆหันไปมองลูกน้องจะเรียกให้ช่วยเเละจะถามว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เจ้แกต้องร้องหวีดสุดเสียงเมื่อ ภาพที่เห็นคือ ลูกน้องเเก สุกเนื้อเเตก ควันขะโมง มีลูกไฟยังไหมออกจากตา ไหม้เส้นผมที่ยังเหลืออยู่ เจ้เเกร้องหวีด หวีด หวีด จนเฮียออกมาจากบ้านมาเอาเเกไป สอบถามจากบ้านที่เห็นเหตุการณ์ คือฟ้าผ่าดังตูมใหญ่ลงมาหน้าตรงที่เจ้แกยืน โชคดีเป็นสะพานยอ ประกอบกับเเขวนเหรียญยืน พ่อกล้วย มัจจุราชเลยพลาด สายฟ้าผ่าลงตรงด้านหน้าแก แล้วลอดใต้สะพานยอ ไปลงใส่ลูกน้องเเก ไหมเกรียม เรื่องนี้ก็ดังมาก ปัจจุบันเจ้เเกบอกไม่เคยไปทำบุญที่วัดอื่นเลย...

 ที่ผ่านมานี้ก็มี วัยรุ่นคนหนึ่ง ไปชอบผู้หญิงที่เค้ามีเจ้าของเเล้ว วุ่นวายกันไปพักหนึ่งเรื่องก็จบที่ว่า ***อย่างให้***เห็นอีกไม่งั้น***โดนเเน่.. เรื่องที่มั่วๆมามันสร้างความเจ็บใจให้กับฝ่ายตรงข้ามอย่างมากจนกระทั่งวันนั้น เด็กวัยรุ่นคนนี้ไปนั่งล้อมวงกับเพื่อน โดยหันหลังให้ถนนโดยไม่ได้มองเเละระวังที่คู่กรณี บอกว่า***อย่าให้***เจอ คิดว่าเรื่องมันคงจบไปเเล้ว นั่งคุยกับเพื่อนไปเพลิน เจ้าของเรื่องก็วนรถมาดูหนุ่มน้อยเเล้วรอบเเรก รอบที่สองได้ทีจึงลงจากรถลากลูกซองสั้น เหนี่ยวไกระยะไกล้ๆเเค่ 100 เซนต์ไปที่ต้นคอ เสียงดังเปรี๊ยง กระเด็นโต๊ะขาดเป็น 2 ซีก เสื้อขาดเเต่ ไม่เข้าเนื้อเลย เด็กหนุ่มคนนี้เเขวนเหรียญยืนท่านพ่อกล้วยวัดหมูดุด ตอนนั้นนั่งไม่ถนัด เอาหลวงพ่อไปห้อยข้างหลังพอดี... แรงลูกซองถึงกับหายข้ามคอมาลงโต๊ะขาดอย่างปราฏิหารย์ เพื่อนอีก สองคนหูหนวกไปเลย..ชาวบ้านต่างโจดขานกัน ทั้งตลาด..ครับ..

ที่เล่ามานี้ทั้งหมดไม่ได้มีเจตตนาจะมาขายพระให้ล่ำรวยหรอกครับ...ความจริงคือต้องการเเนะนำ ของที่เป็นของจริง เจ๋งจริง เเน่เเล้วเเน่อีก เเน่วันยังค่ำ ให้เพื่อนๆได้รู้กันครับ... ปัจจุบันเหรียญ DIE HARD นี้ก็ใช่ว่าจะหากันง่ายๆครับ... ได้มาสักเหรียญก็ไม่อยากให้ใครเหมือนกันถ้าไม่รักกันจริง..


เหรียญที่ว่าสุดเหนียว เหรียญยืนสิงห์ ปี22 ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น